36 kế sách binh pháp Tôn Tử vào chém gió


Lâu nay mình vẫn hay khoác lác rằng mình là đứa rất hay chém gió, nhưng ngẫm lại sau 1 nhát kiếm phân bua với google thì mình thấy mình thật sự chẳng áp dụng được chiêu thức của Tôn Tử vào chém cả. Nay mình mạn phép share lại binh pháp này tại đây để chúng ta cùng nhau chiêm nghiệm. =)))))

bi-kip-chem-gio

1. Dương đông kích tây (Đánh lạc hướng đối phương)
Tức là giả vờ như thật sự đánh vào phía đông, nhưng chủ yếu lại đánh vào phía tây. Kế này mờ ảo vô song.

Có nhiều cách để thực hiện kế này, như:
– Tạo tin đồn: Dùng vài cái clone tung ra một vài cái tin sau đó dung vài cái clone khác vào tung hứng, cho dù đối phương có bản lĩnh đến đâu thì cũng phải dính vào bẫy của ta, nhất là trước những trận chiến quan trọng, tiêu diệt được nhuệ khí của đối phương là ta đã giành được chiến thắng 50% rồi.

– Làm rối tai rối mắt địch: Dĩ nhiên là ta đã xác định được đối tượng mà ta cần chém nhưng ta không chém trực diện mà ta lựa theo gió mà ta chém, chém trực diện thường rất thô mà không gây hiệu quả cao, đồng thời chém trực tiếp có thể đối phương không chết mà mình ra đi trước nếu như đối phương có “bảo kê“. Vì vậy trong topic này ta có thể khen hắn, trong topic khác ta lại chê hắn, lựa chọn thời cơ thích hợp mà tung ra chưởng quyết định nếu đối phương không giữ được cái đầu lạnh thì đảm bảo “chết ngay“.

– Buộc đối phương lo nhiều mặt: Cổ nhân dạy: “Theo địch thì địch chạy, chạy địch thì địch theo”, thế nên đôi khi ta phải khuấy động lên trong đối phương cái ý thức muốn chém ta. Nếu đối phương không muốn chém ta thì ta chém đối phương cũng vô ích.

2. Điệu hổ ly sơn (Dụ hổ ra khỏi rừng)

– Kế này cực kỳ quan trọng trong nghệ thuật chém gió. Có những kẻ chỉ ru rú trong box của hắn vì hắn quen mod ở đó, ta vào đó mà chém chẳng khác gì vào hang cọp để bắt cọp. Quá nguy hiểm, hiệu quả thì không cao mà xác xuất rủi ro quá lớn, vì vậy tốt nhất là dụ hắn qua box trung lập hoặc qua sân nhà của ta mà chém. Nếu ta muốn chém 1 đối thủ trong box On-Page thì tốt nhất rủ hắn qua box Chém Gió này mà chém, đảm bảo hắn không có bảo kê thì hắn ko chết ko lấy tiền.

3. Nhất tiễn hạ song điêu (Một mũi tên hạ hai con chim)

– Đã là dân chém gió pro thì nên biết: Chém đối thủ của mình chỉ mới là điều kiện cần, phải chém cả bạn bè, họ hàng, hang hốc của đổi thủ nữa mới là điều kiện đủ. Đã là bạn bè thấy thằng bạn mình bị chém chết không cứu thì không phải là bạn vì vậy có thể trong số những bạn của đối thủ bị mình chém thấy bạn mình bị banned hắn vác đơn lên phường kiện tới admin thì bỏ mother. Vì vậy chém luôn cả bạn bè, họ hàng của đối thủ luôn, diệt cỏ phải diệt tận gốc, giết nhầm còn hơn bỏ sót, chém 1 lúc vài thằng luôn cho bõ công chém. Ý của mưu kế này là dùng sức lực tối thiểu để đạt được hiệu quả tối đa.

4. Minh tri cố muội (Biết rõ mà làm như không biết)

– Không phải chuyện gì ta biết cũng đem ra để chém, nếu biết được 1 điều gì đó thuộc về bí mật của đối phương thì ta nên dùng clone để tiết lộ rồi dùng nick chính tung hứng. Có mà như không, không mà như có, dẫn dụ đối phương đến lúc tức ói máu ra mà chết là ta đã thành công . Đồng thời có những chuyện mà ta biết đối phương có thể lợi dụng để chém lại ta nhưng ta cứ giả vờ như không biết vừa để theo dõi xem trình chém của đối phương đến đâu vừa để xem đối phương có dã tâm chém mình tới cùng không để còn chuẩn bị sẵn quan tài cho hắn và đặt cho hắn 1 chỗ ngay mặt tiền đẹp đẹp ở topic Mộ phần của những kẻ ham vui.

5. Du long chuyển phượng (Biến rồng thành phượng)

– Kế này nghĩa là bên trong là hình rồng đó, nhưng làm cho nó trở thành phượng. Ví dụ nếu ta lỡ lời phát ngôn cái gì đó không chuẩn mà đối phương định dùng để chém ta thì ta cứ phán 1 câu: “Anh biết thừa nhưng anh cứ nói thế để thử các chú thôi, anh tưởng các chú thế nào chứ hóa ra cũng chỉ có vậy“. Đảm bảo nghe xong đối phương hết cảm hứng chém ta ngay lập tức.

6. Mỹ nhân kế (Kế dùng người đẹp)

– Anh hùng khó qua ải mỹ nhân, ta chém đối phương không lại thì giả vờ ta là con gái, ăn vạ 1 vài câu đối phương có lẽ phải quỳ xuống xin lỗi ngay. Tuy nhiên phải cần thận khi dùng kế này vì nó như con dao 2 lưỡi, gặp đối phương là thằng tám vía, ko nể nang gì con gái là bao công sức sử dụng mỹ nhân kế của ta không những đổ sông đổ bể hết mà ta cũng không còn mặt mũi nào mà chém tiếp, vì vậy hãy cẩn trọng khi sử dụng.

7. Sấn hỏa đả kiếp (Theo lửa mà hành động)

– Kế này là lợi dụng lúc loạn để thao túng, lúc tình hình rối ren mà sắp xếp theo ý muốn. Thừa nước đục thả câu, ngư ông đắc lợi, chia rẽ nội bộ của đối phương, giảm được sức chiến đấu của đối phương được tí nào hay tí ấy.

8. Vô trung sinh hữu (Không có mà làm thành có)

– Cổ nhân nói:”Thời thế tạo anh hùng”, quả đúng như vậy. Nếu thiên hạ không loạn, trật tự không rối thì làm gì có anh hào xuất lộ! Nhưng phàm ở đời đâu phải lúc nào cũng diễn ra cảnh “cô bé đi học về trong đêm tối bị bọn lang sói bâu quanh để ta ra tay hiệp sĩ” như trên phim ? Chính thế ta phải tạo ra thời cơ để tỏ rõ bản lĩnh của ta. Ví như ta dùng clone để chọc mod rồi ta lấy nick chính nhảy vào bảo vệ mod cứ như vậy nhiều lần ta sẽ chiếm được cảm tình của mod rồi. Mà đã quen được với mod thì khi ta có mắc lỗi mod chém ta thì cũng phải có đôi phần do dự, nếu quan hệ tốt thì có khi mod còn xóa bài phi tang bằng chứng phạm tội giúp ta ấy chứ . Kế này phải thực hiện cực kỳ cẩn trọng và chính xác đấy nhé, nếu không thì hậu quả sẽ khôn lường bởi vì mod soi được IP của ta, ta dùng clone để chọc mod thì tốt nhất dùng kèm với 1 phần mềm proxy để fake IP nếu ko mod truy ra được ta thì không chừng đi cả đống clone và nick chính ngay lập tức.

9. Tiên phát chế nhân (Ra tay trước để chế phục đối phương)

– Phàm ở đời làm gì cũng phải tính chuyện đi trước người khác một bước. Để đề phòng đối phương chém mình thì tốt nhất mình chém hắn trước, làm gì thì cũng nên chiếm lấy tiên cơ, chém cho đối phương sợ rồi thì khi đối phương chém lại ta thì cũng có đôi ba phần nể sợ nên không thể phát huy được hết công suất chém mình nữa.

10. Đả thảo kinh xà (Đập cỏ làm cho rắn sợ)

– Muốn làm cho đối phương sợ rụt vòi vào ta không cần chém đối phương mà chém thằng bên cạnh cũng được, cái này gọi là chém làm gương cho kẻ khác.

11. Tá đao sát nhân (Mượn đao để giết người)

– Nhớ lại chuyện thời Tam Quốc, Tào Tháo mượn Lưu Biểu giết Nễ Hành, mượn lòng quân giết Dương Tu rồi lại làm cái việc mèo già khóc chuột, thật là một tay thông minh, gian hùng. Áp dụng vào chém gió trên này ta không cần ra mặt chém làm gì cứ dùng clone quăng bom hội nghị rồi để cho các đối thủ của ta tự chém nhau chết ta ngồi xem kịch.

12. Di thể giá họa (Dùng vật gì để vu khống người ta)

– Kế này là vu oan cho tấm lòng trong sáng của người ta, khiến người ta phải ấm ức, sầu đau, tuyệt vọng làm giảm nhuệ khí đối phương.

13. Khích tướng kế (Kế chọc giận tướng giặc)

– Kế này nghe tên đã hình dung được cách vận dụng rồi thiết nghĩ tại hạ không cần phải viết chi tiết cũng như lấy ví dụ về kế này. Cách sử dụng tùy từng đối tượng và hoàn cảnh cụ thể để áp dụng, thường thì kế này là một trong những sát chiêu, là đòn quyết định phân thắng bại giữa 2 cao thủ chém gió đó

14. Man thiên quá hải (Lợi dụng sương mù để lẩn trốn)

– Kế này có thể hiểu rộng ra là lợi dụng các đối tượng, hoàn cảnh khác để phục vụ mục đích của mình.
– Ngoài ra có thể áp dụng kế này khi bị đối phương chém ta tơi tả ta chưa bật được thì lợi dụng mấy bài spam loãng topic ta té cho lành, khi nào có cơ hội ta chém lại sau.

15. Ám độ trần thương (Đi con đường mà không ai nghĩ đến)

– Chém gió không thể thiếu bài đâm sau lưng, thấy sơ hở của đối phương là phải đem lên phường tâu ngay lập tức. Thôi thì ngại dùng nick chính thì cứ lập 1 cái Clone chuyên làm nghề tâu trình, bẩm báo (Ví dụ: Vạch Lá Tìm Sâu, Bới Lông Tìm Vết hay Đãi Cát Tìm Vàng, đặt tên cho kêu kêu 1 tí để các quan trên phường chú ý). Con đường cửa sau này ít ai nghĩ đến và ít ai đi thì mình đi. Hơi tiểu nhân một tí nhưng góp phần làm trong sạch diễn đàn và để đem lại chiến thắng thì bất chấp thủ đoạn cơ mà. Không hề gì, đã chơi là ko phải xoắn.

17. Kim thiền thoát xác (Ve sầu vàng lột xác).

– Kế này dùng cho lúc nguy cấp, tính chuyện ngụy trang một hình tượng để lừa dối, che mắt đối phương. Ví dụ như ta đang uống bia cùng lũ bạn cũ, nhưng lại bảo nàng là tối nay anh phải làm việc overtime không đến em được. Nhỡ nàng bất thình lình cùng gia đình đi ăn tối mà gặp ta ở nhà hàng thì phải bàn bạc với chúng bạn chớp nhoáng và lập tức chủ động đến dẫn nàng tới giới thiệu với các “đối tác kinh doanh”.

18. Không thành kế (Kế bỏ trống cửa thành).

– Ấy là khi ta vờ xây dựng quan hệ bạn bè với chàng, để chàng thong dong bước vào đời ta một cách vô tư, trong sáng, rồi khi thời cơ đã chín muồi ta tập hợp lực lượng và mưu chước để chàng không thể thoát khỏi cuộc đời ta.

19. Cầm tặc cầm vương (Dẹp giặc phải bắt tướng giặc).

– Giặc ở đây là một đội ngũ gồm những người thân xung quanh chàng và chàng là tướng. Đương nhiên nhân vật trung tâm là chàng rồi. Nếu ta có đủ bản lĩnh để tiến công tới tấp dành trọn trái tim chàng thì những người xung quanh chỉ là con cờ để giúp ta giữ vững tình cảm với chàng mà thôi

20. Ban chư ngật hổ (Giả làm con heo để ăn thịt con hổ).

– Lão Tử nói: “Người cực khôn khéo mà làm ra vụng về” là vậy. Ấy là có những lúc ta tỏ ra ngờ nghệch để chàng không cảnh giác, chẳng qua cũng chỉ là “ru ngủ quân thù” , thế rồi chờ thời cơ chín muồi ta mới giáng đòn sấm sét, tấn công chớp nhoáng khiến chàng không thể không nặng tình với ta, không những thế ta còn tiến lên để chi phối cuộc đời chàng .

21. Quá kiều trừu bản (Qua cầu rồi phá cầu).

– Kế này có thể sửa đổi một chút là khi tán chàng được rồi thì lập tức thiết quân luật, cắt mọi đường tiếp giáp để những đứa con gái khác rập rình không có cơ hội ăn trộm trái tim của chàng . Tất nhiên là kế này phải được thực hiện kín đáo, tế nhị không thì chàng sẽ nghĩ là ta độc đoán.

22. Liên hoàn kế (Kế móc nối nhau).

– Kế này cũng sửa đổi một chút, là ta có thể câu kết với những thành phần có sức ảnh hưởng lớn đến chàng để chinh phục trái tim của chàng , ví dụ: người thân, bạn bè, đồng nghiệp, mà nếu bạn đang ở phương Tây thì có khi chỉ cần mua chuộc chú chó cưng là cũng đủ kiếm điểm trong mắt chàng rồi đấy.

23. Dĩ dật đãi lao (Lấy khỏe để đối phó với mệt).

– Ấy là có những lúc tán trai ta vẫn phải lên kế hoạch chi tiết, có đầy đủ ngân sách dự phòng và thời hạn kết thúc… Khi đó ta có thể thong thả chờ cá cắn câu, không nhất thiết phải hấp tấp, nóng nảy mà làm hỏng việc lớn. Cái chính là ta phải nắm được “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để ra đòn quyết định. Nếu thời cơ chưa chín thì phải kiên nhẫn chờ đợi.

24. Chỉ tang mạ hòe (Chỉ vào gốc dâu mà mắng cây hòe).

– Kế này là không tiện mắng thẳng mặt nên mượn một sự kiện khác để tỏ thái độ. Đôi khi chàng cũng có những điểm sai trái và ta phải “nghiêm khắc dạy dỗ”, tuy nhiên, để không tỏ ra gia trưởng, và để chàng không khóc thì ta phải mắng sao cho khéo, khiến chàng thương ta, nể ta, phục ta và nghe lời ta.

25. Lạc tỉnh hạ thạch (Ném đá vào người dưới giếng).

– Tôn Tử nói: “Nếu đứng trên quan điểm đạo đức Khổng – Mạnh thì đây là hành động không chính nhân quân tử, nhưng nếu coi là một mưu kế thì hành động này lại là một hành động sáng suốt.” Lại nhớ chuyện Lã Bố bị bắt, Tào Tháo trong lòng còn đôi chút thương mến muốn dụ dỗ Lã Bố, Lưu Bị ngại Tào Tháo có thêm một mãnh tướng nữa nên đã ghé tai Tào Tháo mà nhắc khéo: “Ông không nhớ chuyện Đinh Nguyên và Đổng Trác hay sao?” Thế là Bố chết. Áp dụng chuyện xưa cho chuyện nay, nếu chàng có kể chuyện về một con tình địch nào đó thì phải khéo léo mà ném đá để chàng tự xử lý nó thôi.

26. Hư trương thanh thế (Thổi phồng thanh thế).

– Kế này là để cho người ta lóa mắt, nể sợ, đặc biệt hữu hiệu vào lúc mới bắt đầu tán trai. Tất cả những ưu điểm mà ta có được phải thể hiện cho chàng biết (dù là trực tiếp hay gián tiếp), thậm chí ưu điểm nhỏ ta phải làm cho nó to ra. Ngày nay kế này được gắn những mỹ từ như “lăng xê”, “quảng cáo”…

27. Phủ để trừu tân (Bớt lửa dưới nồi).

– Có những lúc phải lùi một bước để tiến ba bước, ví dụ như chàng đang bừng bừng tức giận thì khoan hãy cãi lý với chàng , mà dỗ dành cho chàng hạ nhiệt. Đợi đến khi chàng dịu dàng như một con thỏ non ta sẽ đem chuyện đó ra châm chọc một cách hài hước để chàng thích chí và nể phục cái khiếu ăn nói của ta.

28. Sát kê hách hầu (Giết gà cho khỉ sợ).

– Tán trai thành công chưa đủ, mà phải biết giữ cho tình yêu của chàng bền chặt với ta. Khổ nỗi cuộc sống nhiều cám dỗ, vì vậy thỉnh thoảng ta phải kể những trường hợp bên ngoài (đôi khi bịa ra là của một con bạn nào đó) hoặc đọc được trên báo chí để thăm dò thái độ và nâng cao ý thức chung thủy của chàng. Phải luôn làm cho chàng quán triệt tư tưởng rằng phản bội là đồng nghĩa với “đường ai nấy đi”, sẽ không có sự tha thứ.

29. Phản gián kế (Dùng kế của đối phương để quật lại).

– “Phản gián kế” là dùng người của đối phương để lừa đối phương. Ví dụ như trong thời gian còn thăm dò mà chàng phái con em đi tìm hiểu ta thì ta phải tận dụng ngay con này để nó làm nịnh thần cho ta.

30. Lý đại đào cương (Đưa cây lý chết thay cây đào).

– Nghĩa là nếu ta có lỗi với chàng thì phải tìm cách đổ lỗi cho đối tượng khác, mà đối tượng hay nhất là những “nguyên nhân khách quan” để không bị mang tiếng ác.

31. Thuận thủ khiên dương (Thuận tay dắt con dê về).

– Kế này nghĩa là phải biết nắm lấy bất cứ cơ hội nào vụt hiện đến trước mắt (vụ này phải thật linh hoạt mới được). Ví dụ như đi chơi mà chàng không may bị dẫm vào vũng nước bẩn, đừng đứng đờ ra đó mà hãy mua ngay chai La Vie cho chàng rửa chân và tìm khăn lau cho chàng .

32. Dục cầm cố tung (Muốn bắt mà lại thả ra).

– Có những lúc ta không nên tấn công ráo riết mà tránh xa ra, thực hiện những hành động cốt để thu phục lòng người, giữ người. Từ đó mà chàng tự tìm đến với ta.

33. Khổ nhục kế (Hành hạ thân xác mình để người ta tin).

– Có khi ta phải hành hạ cho mình ốm mấy ngày, hoặc giả vờ ốm, rồi đem cái thân xác khổ sở ấy mà mua chuộc tình thương mến thương của chàng , khiến chàng xót xa và chăm sóc cho ta.

34. Phao bác dẫn ngọc (Ném hòn ngói để thu về hòn ngọc).

– Ta phải ga lăng với chàng , phải xem những ngày sinh nhật, valentine,… là dịp trời cho để thể hiện tình cảm sâu đậm của ta đối với chàng . Ngay cả khi không có lễ gì vẫn có thể kiếm chuyện để tặng quà cho chàng . Mất mấy món quà mà có cơ hội chinh phục được cả một thằng chồng, thử hỏi cái nào quý hơn?

35. Tá thi hoàn hồn (Mượn xác để hồn về).

– Kế này là sau khi thất bại trong một cuộc tình, ta tìm đến cuộc tình khác (mượn xác) để lấy lại niềm vui (hồn về) . Tuy nhiên, kế này có nguy cơ rủi ro cao là trong lúc tinh thần bất ổn, nếu không tinh ý thì có thể rước nhầm “xác chết”.

36. Tẩu kế (Chạy, lùi, thoát thân).

– Nếu sau khi tán xong một chàng trai ta mới té ngửa ra là chàng xấu xa đầy mình, không thể cải tạo, khi ấy chắc chả còn cách nào khác ngoài “bỏ của chạy lấy người”, it’s time to say good-bye! (Hy vọng các bác không phải áp dụng cách này )..

Nguồn: ngocchinh.com

Thật ra bài này không phải được copy nguyên bản mà là đã qua chỉnh sửa của mình, thay thế các đại từ nhân xưng như: nàng thành chàng…

Thú thật vừa replace vừa đọc hết 36 chiêu kế mà cười ôm bụng =)))))))))