2019/08/10 Mới đó mà ….


Nhanh hen, mới đó mà đã gần 1 năm kể từ bài viết cuối cùng ở blog này hen ^_^. Mới ngày nào còn có bài “Tổng kết 2018”. Vậy mà giờ sắp có bài tổng kết 2019 rồi, hihi.

Mới hồi tuần rồi mình về VN, 2 đứa bay về Đà Nẵng rồi đón ba mẹ anh ấy từ Quảng Bình ra để 4 người cùng về Daklak nhà mình, kiểu như thăm nhà vậy ấy ^_^. Đợt rồi là lần đầu tiên mình được gặp ba mẹ anh ấy, mà nay cũng gọi là “ba mẹ” luôn rồi. Giờ mình có hẳn “Ba má” và “Ba mẹ” rồi he. Cả 4 người đi máy bay từ Đà nẵng về Daklak, nhìn mẹ anh ấy bị say xe mà thấy thương, bị say xe mà đến nỗi nói sảng luôn. 😥

Nhà mình cũng làm cái tiệc 5 mâm, mời cô cậu bác dì dượng đến, nào là 1 con lợn rừng quay, thịt lợn rừng nướng ống tre, bò thui cuốn bánh tráng, gà bó xôi, lẩu cá mú, bò trộn rau mầm…. trời ơi toàn sơn hào hải vị đậm chất núi rừng, vậy mà mình đi xe về mệt nên cũng không ăn được miếng nào, huhu 😦 . 2 ngày ở bên ngoại xong thì 4 người lại lên đường ra lại Quảng Bình. Ôi cái nắng với gió Lào ở Quảng Bình làm mình sợ lắm lắm luôn, nó nắng gắt thì thôi rồi ấy, nhưng may sao từ hôm mình về thì từ ngày hôm sau như bị ảnh hưởng của bão nên trời bớt nắng, gió mát hẳn. Chắc là trời thương mình, hì hì.

Rồi ba mẹ cũng làm 7 mâm cơm, cũng 1 con heo quay, gà, vịt, bò đủ thứ mời bà con cô bác o dượng đến. Mà ai cũng thương mình lắm nghen, ba mẹ còn khen với chồng mình là mình ngoan, lễ phép, biết thương cha thương mẹ, hì hì.

Nào là dự tưởng về sẽ đi du lịch Quảng Bình này nọ lọ chai, nhưng về gặp một số việc nên việc đi du lịch bị hoãn lại. Hôm 2 tụi mình qua lại bên này, hôm đó mẹ chồng mình khóc huhu nữa chớ, mẹ còn dặn đi dặn lại là ráng sinh cho mẹ đứa cháu nội nghe con. Ba chồng thì nhắn tin facebook bảo “2 con ráng sinh cho ba đứa cháu nội nghe con” =))). Trong khi đó 2 đứa mình tính 2 năm nữa mới về cưới, để ổn đinh kinh tế tí nữa đã ^_^