Chuyện cưới hỏi


Theo như dự định thì 02/10/2020 dương lịch này mình sẽ tổ chức đám cưới, chính thức lên xe hoa, thế nhưng mà lại bị hoãn lại rùi, vì Covid….

Vì không có vé máy bay về Việt Nam tổ chức đám cưới, có về thì cũng bị cách ly ở 2 nước mất 1 tháng trời, rồi Nhật Bản còn chưa cấp phép cho visa mình quay lại JP, ôi đủ thứ để lo hen!

Hôm trước Má mình gọi điện thoại sang, Má bảo sao cái số mình nó lận đận quá, công việc cũng lận đận, giờ chuyện cưới hỏi cũng lận đận nữa. Đúng là lận đận thật hen. Mình nói sơ qua về cái lận đận của mình tí nhé. Chuyện là nhà chồng mình có 2 anh em trai, ổng là con út, sinh năm 92 (Mình và chồng mình bằng tuổi nhau). Ổng có 1 ông anh sinh năm 90. Cái ông anh này mệt mỏi lắm, năm ngoái đòi cưới 3 lần, 2 đứa mình ở bên này cũng mua vé máy bay về VN 3 lần @@. Lần 1 là hồi tháng 4/2019. Lần 2 là tháng 7/2019, và lần 3 là 11/2019. Mình bực mình lắm chứ, mỗi lần mua vé máy bay về đâu phải rẻ gì, lại còn phải sắp xếp công việc xin nghỉ để về các kiểu, vậy mà người ta nghĩ tiền như lá mít vậy đó…..

Đến năm nay mình quyết định cưới thì xã hội không cho phép : )). Vì dịch, vì cách ly,.. haizza

Lúc Má gọi điện thoại nói chuyện với mình, Má kêu cái số mình lận đận vậy đó, mình nghe cũng buồn lắm :(, vì thật sự mình không muốn vậy. Rồi lúc đó có Ba ngồi ở bên, Ba bảo: “Không sao đâu con, có gì đâu mà lận đận, năm nay dịch bệnh vậy nên không tổ chức được, thì năm sau gì đó tổ chức, đừng có nghĩ số lận đận làm gì cho nó mệt mỏi con”, lúc mình nghe Ba nói câu này, tim mình nghe nhói nhói, kiểu như là muốn chạy về ôm chầm lấy Ba, rồi nói Con cảm ơn Ba nhiều lắm!!!

Nói đi rồi nói lại, không biết bao giờ mới tổ chức tiệc báo hỉ được, 2 đứa mình tính đăng kí kết hôn bên này, rồi năm sau sinh 1 đứa con, rồi 2 3 năm nữa dắt con về tổ chức cưới luôn quá. Cho nó xôm tụ hen…

Cuộc đời mà, người tình không bằng trời tính, mình chỉ mong mình cùng gia đình, bạn bè, người thân mình vượt qua đợt dịch này 1 cách an toàn nhất có thể ^_^

4 bình luận về “Chuyện cưới hỏi

  1. yanimia nói:

    đúng là ủng hộ câu Ba nói, đừng nghĩ số má gì cho nặng đầu, cái tình là tình hình chung của xã hội, số này chẳng phải của một mình mình.

Đã đóng bình luận.