2020 – Cuối năm đượm buồn


Mới đó đã gần sang 31/12/2020. Một năm đầy sự buồn tủi đã sắp qua.

Dạo này mình hay khóc nhiều, khóc vì nghĩ Má mình không thương mình, sự yêu thương của Má giành cho mình luôn thua thiệt so với những người anh em còn lại. Khóc vì thấy những món quà mình giành cho Má không được Má trân trọng như những món quà từ 5 anh chị em còn lại. Khóc vì cảm thấy tự thương chính bản thân mình. Rồi mình không muốn gọi điện thoại về nhà, lúc nào cũng chỉ nghe những than thở về tiền, mình bên này cũng có sung sướng gì, cũng vất vả khóc ròng rơi mồ hôi để kiếm tiền mà, sao không ai hiểu cho ?

Rồi mình nhạy cảm, Mixi trong bụng mẹ được gần 15 tuần tuổi rồi, mẹ sẽ ráng không suy nghĩ nhiều, để con của mẹ sau này sẽ luôn vui cười, không u uất và chứa nhiều tâm sự như mẹ, con nhé…. Những lúc có những suy nghĩ tiêu cực, mẹ sẽ mở Phật pháp lên nghe, những lúc đó lòng mẹ sẽ nhẹ nhõm hơn.

Năm 2021 sắp đến, ngày mai 2 vợ chồng mình sẽ nấu mâm cơm cúng tất niên tại phòng, mong sao năm 2021 sẽ là 1 năm nhiều tin tốt lành, sớm có vacxin Covid, và đặc biệt là sự chào đón Mixi – thiên thần bé nhỏ của ba mẹ….